Tài Liệu Ôn Thi Chuyên Khoa 1 2020 – 2021

Kỳ thi tuyển sinh Sau Đại Học 2020 của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và DHYD TPHCM vừa kết thúc.

Nhằm chuẩn bị cho các thí sinh thi CK 1 năm 2021. Admin tổng hợp lại các tài liệu ôn thi Chuyên khoa 1 năm 2020 của trường DH Y Phạm Ngọc Thạch. Có so sánh với trường DHYD TPHCM.

Để chuẩn bị cho Kì thi Sau Đại Học căng thẳng bạn sẽ thắc mắc học gì? Ở đâu?

Môn thi Cơ sở và Chuyên ngành của hệ ngoại bao gồm 2 môn trong đó môn Cơ sở là môn Giải Phẫu và môn chuyên ngành. Hệ nội bao gồm môn Sinh lý và môn chuyên ngành.

Tài liệu ôn thi môn Giải Phẫu dành cho Cao học và Chuyên khoa 1

Đề cương ôn tập môn Giải Phẫu năm nay hoàn toàn giống với đề cương năm trước và có 10 buổi ôn thi.

Đề cương ôn thi Giải phẫu của trường Phạm Ngọc Thạch ( PNT) rất giống với đề cương Y1-Y2. Không bỏ sót phần nào đặc biệt là bao gồm cả phần xương khớp chi trên chi dưới và đầu mặt cổ.

tài liệu ôn thi chuyên khoa 1 đề cương giải phẫu đại học y khoa phạm ngọc thạch

Đề cương DH Y Dược TPHCM thì giới hạn hơn chỉ bao gồm 1 số bài như trong đề cương. Không bao gồm phần xương khớp đầu mặt cổ và chi trên, chi dưới. Trong đó tập trung vào phần chi trên, chi dưới thì chủ yếu là đường đi của mạch máu thần kinh và liên quan của nó. Thần kinh nào chi phối cho cơ nào. Không hỏi chi tiết lại nguyên uỷ, bám tận của cơ.

Các câu hỏi thi CK1 DH Y PNT thì chủ yếu dựa vào nội dung trong bài không giống như DHYD, đa phần các câu hỏi đã được soạn sẵn trong cuốn trắc nghiệm 2019. Nếu nội dung ra thi có câu đó thì gần như là cấu trúc câu hỏi và đáp án giống với cuốn trắc nghiệm. Tuy nhiên các bạn lưu ý cuốn trắc nghiệm không có đáp án và các đáp án thì dựa vào đáp án có sẵn trong cuốn 2018. Và các đáp án này có rất nhiều câu đáp án sai. Bạn cần phải học bài để biết đáp án chính xác.

Phần chi trên và chi dưới tương đối dễ do các bạn đã tập trung học ngay từ Y1. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên học Giải phẫu từ phần sau ngược lại về phần đầu. Tức là từ phần hệ thần kinh trung ương, ngoại biên ngược về phần chi trên chi dưới vì các phần này nhiều khái niệm và kiến thức khó. Phần tứ chi thì quen thuộc hơn nên để học sau.

Lời khuyên cho các bạn là nếu có ý định thi năm 2021 thì bắt đầu học ngay từ bây giờ.

Để chuẩn bị tốt cho kì thi thì các bạn nên tham khảo đề thi các năm trước để biết cấu trúc đề thi. Trường DHYD thì môn Giải phẫu không được phép mang đề thi về. Nhưng trường Đại Học Y PNT thì năm 2019 và 2020 được phép mang đề thi giải phẫu về. Các bạn nên tìm hiểu trước cấu trúc đề thi để biết cách học và ôn thi tập trung vào phần nào trong các bài.

Bạn cần tài liệu ôn thi giải phẫu năm 2020. Liên hệ số điện thoại zalo 0936231699. Vui lòng giới thiệu sơ thông tin của bạn và tài liệu bạn cần. Mình sẽ gửi link cho bạn.

Có nên đi ôn thi trước khi đi thi chuyên khoa 1 tại trường hay không?

Tất nhiên là có. Ngoài đề cương như đã cho thì các buổi ôn thi rất quan trọng để bạn ôn tập lại kiến thức. Các thầy cô sẽ tổng hợp lại các kiến thức mà bạn đã học trong các tài liệu ôn thi giúp cho bạn. Đồng thời cũng sẽ nhấn mạnh các phần nào trong đề cương. Chứ không hoàn toàn thi hết các phần trong đề cương.

Các môn chuyên ngành thì đa phần là không ôn thi. Tài liệu ôn thi chuyên ngành chủ yếu dựa vào sách giáo khoa và bài giảng các năm trước.

Môn thi chuyên ngành CK1 trường DHYD chủ yếu là thi trắc nghiệm. Kinh nghiệm học thi các môn trắc nghiệm bạn nên đọc kĩ sách giao khoa vì những sẽ hỏi những chi tiết nhỏ trong sách.

Phần môn thi chuyên ngành của trường DH Y PNT thì ngoài một số môn thi trắc nghiệm. Có 1 phần không nhỏ các môn thi tự luận như: Ngoại, Nhi, Nhiễm, Thần Kinh, Huyết Học, Chấn Thương Chỉnh Hình… Các môn thi này nếu có ôn thi thì các bạn nên đi ôn tại trường.

Một là để xin tài liệu để ôn thi từ các thầy cô, mỗi chuyên khoa có đặc điểm khác nhau.

Hai là để làm quen những thí sinh khác cùng thi để chia sẻ hay xin tài liệu.

Ví dụ như môn thi chuyên khoa 1 chấn thương chỉnh hình. Hình thức thi tự luận. Ngoài tài liệu là đề cương các bài trong sách giáo khoa, thì các bài giảng chuyên khoa do các thầy ôn cho các năm trước rất quan trọng. Khi trình bày 1 bệnh lý nào thì nên học theo cấu trúc bài giảng của các thầy.

Từ định nghĩa, nguyên nhân, dịch tễ, sinh lý hay giải phẫu, sinh lý bệnh. Tiếp đó là triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng. Rồi cuối cùng mới tới chẩn đoán và điều trị. Tiên lượng bệnh.

Xin tài liệu ôn thi chuyên khoa 1 tại đây: Ôn thi Giải phẫu Chuyên khoa 1 và Cao Học

Tài liệu ôn thi chuyên khoa 1 Chấn Thương Chỉnh Hình trường PNT

Mình đã tổng hợp tài liệu ôn thi Chấn Thương Chỉnh Hình năm 2020. Tài liệu có chú thích và in đậm những phần cần chú ý.

Các phần bài viết mình đã soạn sẵn chi tiết từng bài. Theo cấu trúc của các thầy đã ôn cho các bạn thi năm 2019.

Ngoài ra còn các mẹo ghi nhớ để có thể học hết 14 bài dễ dàng.

tài liệu ôn thi chuyên khoa 1 đề cương chấn thương chỉnh hình đại học y khoa phạm ngọc thạch
tài liệu ôn thi chuyên khoa 1

Liên hệ số điện thoại zalo 0936231699. Vui lòng giới thiệu sơ thông tin của bạn và tài liệu bạn cần. Mình sẽ gửi link cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *